Để bé an toàn với một số đồ chơi vận động

Để các bé phát triển toàn diện hơn, cha mẹ nên cho bé chơi các đồ chơi vận động nhiều hơn. Dù cho con bạn chưa biết đi, thậm chí là biết bò, bé vẫn có thể ra ngoài một cách an toàn với những gợi ý dưới đây.

Xích đu: Sân chơi hoặc công viên thường có những chiếc xích đu gắn ghế ngồi, nếu đủ cứng cáp bé nhà bạn có thể tham gia chơi bằng những cú đẩy nhẹ nhàng. Hầu hết trẻ nhỏ đều thích cảm giác được gió thổi mát khi bay vút trong không khí. Và chỉ cần chơi một lúc bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự vui cười sảng khoái không chỉ xuất hiện ở con mà cả những bé khác xung quanh nữa. Để con thêm phấn khích, bạn có thể cù ngón chân bé hoặc nhảy lên xuống trước xích đu cũng như chơi trò “ú òa” với bé.

Cầu trượt: Bạn đứng ở một đầu cao của cầu trượt, cho bé trượt xuống nhẹ nhàng bằng mông hoặc bụng, chân bé để phía trước. Việc bé có thích trò này hay không khó để bạn nhận ra. Bạn cũng có thể chỉ bé thấy cách một quả bóng hay một chiếc xe ô tô đồ chơi lăn nhanh từ đầu cầu trượt như thế nào. Và cũng không quá sớm để chỉ ra một vài quy tắc an toàn mà con nên áp dụng khi bé lớn tuổi hơn, như đợi bạn khác ra khỏi cầu trượt thì mới đến lượt mình chơi, hoặc không được trèo ngược lên cầu trượt từ phía dưới, với bé nhỏ, cách trượt an toàn nhất là nằm ngửa trên cầu trượt, hai tay bắt chéo trước ngực

Ngoài ra các phụ huynh còn có thể mua bộ đồ chơi cầu trượt xích đu trong nhà cho bé chơi để có thể trông nom các bé dễ hơn, đặc biệt trong những ngày mưa hay nắng to bé vẫn có thể chơi được.

do choi cau truot xanh la mang do kt007

Bạn có thể xem nhiều mẫu đồ chơi trẻ em hơn tại http://babycuatoi.vn

Bình luận Facebook